Thấy bạn bị chém, huy động 100 người cầm vũ khí đi trả thù

Cả nhóm đều mặc áo mưa tiện lợi để nhận diện người trong hội rồi thuê hơn 20 taxi đi đến điểm hẹn và hai bên ẩu đả suốt hơn một giờ.

Theo tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, hiện đơn vị này đã khởi tố, bắt tạm giam 12 người và đang truy bắt một người bỏ trốn về tội “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý gây thương tích”.

Theo điều tra, trước đó, vào khoảng 17h ngày 20/11/2017, Nguyễn Văn Hưng (32 tuổi) đến quán bê thui ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên tìm Lương Phú Thịnh (31 tuổi; ngụ thị trấn Nam Phước) để đòi nợ.

Một số bị can bị lực lượng chức năng bắt giữ. Ảnh do Công an cung cấp

Tại đây, Hưng tranh cãi, xô xát với Thịnh và những người trong nhóm Thịnh gồm Văn Công Vũ, Văn Phú Sen, Nguyễn Văn Tài, Nguyễn Dũng (cùng ngụ thị trấn Nam Phước).

Trong lúc cự cãi, xô xát, Sen đã dùng dao chém Hưng gây thương tích.

Nghe tin Hưng bị chém, Võ Văn Hiếu, Huỳnh Hữu Phú, Ngô Phú Dương, Lê Văn Vũ, Phạm Ngân Vịnh (cùng ngụ thị xã Điện Bàn) đang hát karaoke tại thị trấn Nam Phước đã đến đưa bạn đi cấp cứu rồi gọi điện huy động khoảng 100 người từ Điện Bàn, huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) và TP Đà Nẵng…, chuẩn bị hung khí để tìm nhóm Thịnh đánh trả.

Nhóm này đều mặc áo mưa tiện lợi nhằm phân biệt người trong hội và thuê hơn 20 taxi đi. Khoảng 22h cùng ngày, tại địa điểm đã hẹn trước trên cung đường thuộc thị trấn Nam Phước, hai bên loạn đả hơn một giờ. Giao thông tắc nghẽn, người dân sống gần đó hoảng sợ.

Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, hai nhóm mới dừng lại và nhanh chóng tìm cách tẩu thoát.

Hậu quả của vụ ẩu đả khiến bốn người bị thương.

Theo Vũ Đậu/Doisongphapluat.com (T/h)