Hà Tĩnh: Bị trai lạ lừa qua Facebook mất gần 1,2 tỷ đồng

Sau nhiều lần trò chuyện qua Facebook, chị Q được “đại gia từ nước ngoài” hứa chuyển cho món quà giá trị và một lượng tiền mặt lớn. Để nhận được quà, chị Q phải nộp một khoản tiền chi phí vận chuyển, thuế hải quan qua tài khoản ngân hàng…

Ngày 9.1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Q ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) về việc bị lừa mất gần 1,2 tỷ đồng.

Theo Công an Hà Tĩnh, trò lừa đảo qua Facebook này không mới nhưng vẫn nhiều người mắc bẫy vì đánh vào lòng tham (ảnh minh họa).

Theo chị Q trình báo, hai tháng trước chị quen người đàn ông trên mạng xã hội, xưng là John Kenneth (Việt kiều Úc). Qua nhiều lần nói chuyện, John bày tỏ mong muốn gửi tiền về đầu tư tại Việt Nam.

Để tạo lòng tin John gửi tặng chị Q một món quà “làm quen”, sau đó chụp hình hộp quà gửi qua mạng, thông báo khoảng một tuần nữa quà sẽ được chuyển về Việt Nam.

Đầu tháng 12.2017, có một người phụ nữ gọi điện thoại cho chị Q xưng là nhân viên hải quan sân bay Tây Sơn Nhất. Người phụ nữ này thông báo có kiện hàng từ nước ngoài gửi về cho chị Q với nhiều đồ vật giá trị và một lượng tiền mặt lớn, lên đến hàng triệu USD.

Tuy nhiên, muốn nhận quà phải nộp một khoản tiền về chi phí vận chuyển gồm thuế hải quan. Tin lời, trong vòng 20 ngày chị Q đã chuyển gần 1,2 tỷ đồng qua nhiều số thẻ ngân hàng khác nhau của “nhân viên hải quan”. Nhưng chờ nhiều ngày không thấy quà của bạn trai gửi về, chị Q mới té ngửa mình bị lừa nên mới đến trình báo công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Theo Lam Khê/Danviet.vn