Công an Hà Nội xử lý hàng loạt CSGT vì ‘làm luật’ với người vi phạm

Công an Hà Nội vừa công bố kết quả xác minh, xử lý vụ 21 cán bộ và chiến sĩ thuộc Phòng CSGT liên quan clip nghi nhận tiền mãi lộ của người dân, xảy ra hồi tháng 3.

Theo đó, căn cứ kết quả điều tra, Công an Hà Nội vụ việc có dấu hiệu tiêu cực, vi phạm quy trình công tác đối với 14 cán bộ thuộc các tổ công tác liên quan.

Trong đó, một số người có hành vi tiêu cực nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

Cong an Ha Noi xu ly hang loat CSGT vi 'lam luat' voi nguoi vi pham hinh anh 1 Hình ảnh tố CSGT nhận tiền mãi lộ của người dân. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 31/5, Cơ quan điều tra đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự và chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền đề xuất xử lý.

Ngày 20/9, Công an Hà Nội thông báo hình thức kỷ luật đối với 14 cán bộ, chiến sĩ có sai phạm và những chỉ huy liên đới trách nhiệm.

Cụ thể, thi hành kỷ luật giáng cấp bậc hàm, chuyển công tác khác, cảnh cáo, khiển trách hoặc cắt thi đua năm 2018 đối với 14 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp có sai phạm.

Với người liên đới trách nhiệm, Công an Hà Nội cắt thi đua năm đối với chỉ huy các Đội 3, 5 và 6; giải quyết nghỉ hưu trước hạn cho Đội trưởng Đội CSGT số 5; hạ bậc thi đua Trưởng phòng và 3 phó trưởng phòng CSGT.

Theo Tri Thức Trực Tuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *